YouTube cho biết sẽ loại bỏ những đoạn quảng cáo dài 30 giây không thể tua được

Trước nhiều phàn nàn từ phía người dùng, YouTube cho biết sẽ loại bỏ những đoạn quảng cáo dài 30 giây không thể tua được.


Những đoạn quảng cáo dài 30 giây không thể tua được coi là những quảng cáo khó chịu nhất khi xem video trên YouTube.

Trong thông báo phát đi của hãng có đoạn: “Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì thế, sau khi cân nhắc, chúng tôi quyết định ngừng loại hình quảng cáo 30 giây mà không thể “bỏ qua”. Thời điểm cho việc này được xác định là vào năm 2018, các hình thức quảng cáo mới cũng được tính đến nhằm mang sự hài lòng tới cả hai phía là nhà quảng cáo và người dùng”.

Sau khi loại bỏ những đoạn quảng cáo dài 30 không thể bỏ qua, YouTube cho biết sẽ tập trung phát triển những dạng quảng cáo thương mại hấp dẫn và thân thiện với người xem hơn. Tuy nhiên, hãng cho biết vẫn sẽ sử dụng các định dạng quảng cáo có thời lượng dài 6 giây và 20 giây.

Quyết định loại định dạng quảng cáo này là một nước đi đúng đắn dù chắc chắn sẽ đắt đỏ của YouTube. Khung cảnh thị trường truyền tải video trực tuyến đã thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây với sự trỗi dậy của các hãng nhỏ, phá vỡ thế độc tôn của YouTube.

Instatgram và Facebook gần đây cũng đã nâng cấp hệ thống truyền tải video của mình, sẵn sàng tranh miếng bánh thị phần với YouTube.

Theo VTV